Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng

Những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Tuyên giáo năm 2015

- Năm 2014, mặc dù có nhiều khó khăn tác động bất lợi đến tư tưởng, tình cảm, thậm chí niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhưng hoạt động của ngành Tuyên giáo đã thu được những kết quả đáng trân trọng, góp phần xứng đáng vào sự phát triển chung của tỉnh. Trong đó, nổi bậc là:

Tiếng nói từ chất lượng

- Gạo ST5 đang ế hàng, mất giá. Diện tích gieo trồng giống ST20 do các doanh nghiệp đặt hàng cũng giảm dần. Những điều bất ngờ trên không khỏi để mọi người đặt ra câu hỏi: “Điều gì đang xảy ra với những giống lúa thơm Sóc Trăng”?

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng: Hội nghị cán bộ công chức năm 2014 và tổng kết phong trào thi đua 5 năm (2011 – 2015)

- Chiều ngày 26/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức cơ quan năm 2014 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2015; tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2011 - 2015. Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trương Minh Lưu dự và chỉ đạo hội nghị.

Xa dần vị ngọt cây mía xứ cù lao

- Những ngày này, nông dân trên địa bàn huyện Cù Lao Dung đang bắt tay vào thu hoạch vụ mía 2014 - 2015. Tuy nhiên, không khí trên cánh đồng mía kém vui bởi giá mía đang ở mức thấp hơn so với năm ngoái, khiến người trồng mía thấp thỏm nỗi lo thua lỗ...

Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới ở Kế Sách

- Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, công tác dân vận luôn được các cấp ủy, chính quyền huyện Kế Sách quan tâm chỉ đạo. Đặc biệt, khi phong trào “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới được phát động, các cấp, các ngành, đoàn thể và các địa phương trong huyện nhiệt tình hưởng ứng tham gia với nhiều cách làm mới, phong phú và hiệu quả.

Thành phố: Đổi mới hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể

- Thực hiện Kết luận 10-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đề án đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội, qua hai năm triển khai thực hiện, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội TP. Sóc Trăng ngày càng có nhiều đổi mới trong việc tuyên truyền vận động, đoàn viên, hội viên, Nhân dân tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình hành động cách mạng tại địa phương…

Kế Sách: Bồi dưỡng và cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt

- Thực hiện Thông báo số 29 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sáng ngày 22/1, Huyện ủy Kế Sách tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt trong toàn huyện. Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trương Minh Lưu.

Mỹ Tú: Đại hội Đảng viên Chi bộ Ban Tuyên giáo - Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mỹ Tú, nhiệm kỳ 2015 - 2017

- Chi bộ Ban Tuyên giáo - Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mỹ Tú tổ chức Đại hội Đảng viên, nhiệm kỳ 2015 - 2017.


TUYÊN TRUYỀN
Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015 (26/01/2015)
- Để đảm bảo giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa, bảo đảm đi lại thuận tiện, trật tự, an toàn cho người dân trong Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015. Ban An toàn giao thông tỉnh đã xây dựng và triển khai đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015.

VĂN HÓA VĂN NGHỆ
- Tết Nguyên đán sắp tới, ngành Văn hóa - Thể thao các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã có kế hoạch sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ - thể thao, nhằm góp phần tạo sinh khí sôi động mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi 2015.

GD Lý luận Chính trị
Ngã Năm: Khai giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng khóa XIII (30/01/2015)
- Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã kết hợp cùng Ban Tổ chức Thị ủy tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng khóa XIII, nhiệm kỳ 2010 - 2015 cho 120 học viên là quần chúng ưu tú của các chi, đảng bộ cơ sở trên địa bàn thị xã.

Khoa giáo
Giáo dục Sóc Trăng trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (15/01/2015)
- Ngày 14/01, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo “Giáo dục Sóc Trăng trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Dự hội thảo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh -Quách Việt Tùng; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng - Lâm Phương; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng - Kim Sơn; đại biểu đến từ các sở, ngành, phòng giáo dục và các trường học trên địa bàn tỉnh cùng tham dự.
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một thiên tài quân sự

LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG
Ngã Năm: Hội thảo lịch sử xã Vĩnh Biên giai đoạn 1975 - 2010 (29/12/2014)
- Ban Tuyên giáo Thị ủy Ngã Năm tổ chức Hội thảo lịch sử Đảng bộ xã Vĩnh Biên (nay là phường 3), thị xã Ngã Năm giai đoạn 1975 – 2010. Tham dự có các đồng chí lão thành cách mạng qua các thời kỳ, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy, Đảng ủy – UBND Phường 3.
TIN, BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Skip portlet Portlet Menu

BÁO CÁO VIÊN
- Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kế Sách tổ chức Hội nghị Báo cáo viên, Tuyên truyền viên cơ sở quý IV năm 2014. Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Cao Lền Khấu chủ trì Hội nghị

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Cách gõ văn bản nhanh hơn trên laptop (08/01/2013)

Bàn di chuột (touchpad) trên máy tính xách tay nhiều lúc khiến người dùng cảm thấy phiền toái vì chỉ cần hơi chạm nhẹ là con trỏ bị dịch chuyển làm ảnh hướng đến công việc.

Chỉ đạo thực hiện:
Ths. TRƯƠNG MINH LƯU

Trưởng Ban Biên tập:
LÂM HUY TẤN

Hit counter
0 7 3 7 2 1 6 0
Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Giấy phép số 173/GP-TTĐT do Cục Quản lý PTTH và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04/10/2011
Địa chỉ: 247 Nguyễn Trung Trực, Phường 2, TP Sóc Trăng
Điện thoại: 079.3620258; Fax: 079.3829105; Email: tuyengiao@soctrang.gov.vn
Website: http://www.tuyengiao.soctrang.gov.vn