Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng

Cảng Trần Đề, cơ hội đã trở lại

- Sau nhiều năm kiên trì đeo đuổi ý tưởng mới, ngày 4-8-2015, Kỹ sư Doãn Mạnh Dũng - Tổng thư ký Hội khoa học kỹ thuật kinh tế biển TP. Hồ Chí Minh, đã được trình bày phương án đề xuất xây dựng cảng Trần Đề, trước Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cùng các chuyên gia, đơn vị tư vấn hàng đầu về cảng biển trong và ngoài nước.

Chủ động đối phó với dịch sốt xuất huyết

- Từ đầu năm đến nay, bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh ở các tỉnh phía Nam, trong đó có Sóc Trăng. Trước những diễn biến bất thường và đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian tới, ngành y tế tỉnh đã có những bước đi cụ thể nhằm hạn chế và chủ động trước sự phát triển của dịch bệnh này.

Hai mươi năm, tiếng nói từ vùng tôm - lúa

- Hai mươi năm là khoảng thời gian khá dài để có thể đánh giá những được - mất mà mô hình tôm - lúa mang lại. Những cách làm hay, những kinh nghiệm qua các lần thất bại, cùng những đề xuất, kiến nghị của chính những người trong cuộc sẽ là bài học bổ ích cho việc tái cơ cấu sản xuất vùng tôm - lúa được hiệu quả và bền vững hơn.

Nỗ lực xây dựng trường lớp đạt chuẩn nông thôn mới

- Trong 19 tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới được Chính phủ phê duyệt, có tiêu chí trường học và tiêu chí giáo dục thuộc nhiệm vụ của ngành giáo dục và đào tạo. Góp phần vào công tác xây dựng nông thôn mới, thời gian qua ngành GD-ĐT đã triển khai đồng bộ các hoạt động như công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; chống mù chữ và phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, hướng nghiệp cũng như kiểm tra, giúp đỡ các địa phương xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; củng cố và phát triển trung tâm dạy nghề và giáo dục thường xuyên ở các huyện, trung tâm học tập cộng đồng tại các xã.

Mỹ Tú: Tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo cơ sở và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

- Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo cơ sở và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị cho các đồng chí bí thư chi bộ, đảng bộ và cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo; đội ngũ báo cáo viên cùng thành viên Tổ giúp việc cho Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị 03.

Dư âm từ giải vô địch bắn cung trẻ toàn quốc

- Giải vô địch bắn cung trẻ toàn quốc năm 2015 vừa khép lại tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người và bạn bè gần xa khi đặt chân đến Sóc Trăng.

Đồng chí Lê Thành Quân - Bí thư Tỉnh ủy: Tập trung làm tốt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh

- Sáng ngày 13-8, đồng chí Lê Thành Quân - Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì cuộc họp Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Huyện Long Phú: Vẫn còn một số khó khăn về cơ sở vật chất phục vụ năm học mới

- Đoàn Kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Sơn Minh Thắng - Ủy viên BCH.TW Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Long Phú về công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2015 - 2016.


TUYÊN TRUYỀN
Long Phú sau hơn 06 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. (17/08/2015)
- Với dân số hơn 113.200 người, thị trường Long Phú có tiềm năng lớn để phát triển, nhưng chưa được quan tâm đầu tư, khai thác. Tâm lý sính dùng hàng ngoại vẫn còn tồn tại trong bộ phận không nhỏ người tiêu dùng. Trước tình hình đó, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng Việt Nam” được triển khai thực hiện theo chủ trương của Bộ Chính trị là một trong những giải pháp quan trọng để góp phần giải quyết những khó khăn của nền kinh tế địa phương. Qua đó, phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng nền văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam và sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong mỗi gia đình người dân.

VĂN HÓA VĂN NGHỆ
- Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức công tác bảo tồn - bảo tàng và các hoạt động nghiệp vụ năm 2015. Lớp diễn ra từ ngày 10 - 14/8, tại Thư viện tỉnh Sóc Trăng.

GD Lý luận Chính trị
Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa VII (27/08/2015)
- Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Châu Thành vừa kết hợp Ban tổ chức Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa VII.

Khoa giáo
Mỹ Tú: Chuẩn bị chu đáo để chào đón năm học mới (26/08/2015)
- Những ngày này, công tác chuẩn bị cho năm học mới 2015 - 2016 đang được ngành giáo dục huyện Mỹ Tú khẩn trương hoàn tất, các đơn vị trường học trên địa bàn đã cơ bản bảo đảm đủ điều kiện về cơ sở vật chất, quân số giáo viên và học sinh sẵn sàng cho năm học mới.
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một thiên tài quân sự

LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG
Đoàn viên Công đoàn và Chi đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về thăm Khu căn cứ Tỉnh ủy rừng tràm Mỹ Phước (27/04/2015)
- Thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015) và tạo điều kiện cho đoàn viên Công đoàn, Chi đoàn tìm hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của quân và dân tỉnh Sóc Trăng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Chi đoàn tổ chức cho cán bộ, đoàn viên về thăm Khu căn cứ Tỉnh ủy (xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú).
TIN, BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Skip portlet Portlet Menu

BÁO CÁO VIÊN
- Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo cơ sở và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị cho các đồng chí bí thư chi bộ, đảng bộ và cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo; đội ngũ báo cáo viên cùng thành viên Tổ giúp việc cho Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị 03.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Cách gõ văn bản nhanh hơn trên laptop (08/01/2013)

Bàn di chuột (touchpad) trên máy tính xách tay nhiều lúc khiến người dùng cảm thấy phiền toái vì chỉ cần hơi chạm nhẹ là con trỏ bị dịch chuyển làm ảnh hướng đến công việc.

Chỉ đạo thực hiện:
Ths. TRƯƠNG MINH LƯU

Trưởng Ban Biên tập:
LÂM HUY TẤN

Hit counter
0 9 5 7 4 7 3 3
Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Giấy phép số 173/GP-TTĐT do Cục Quản lý PTTH và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04/10/2011
Địa chỉ: 247 Nguyễn Trung Trực, Phường 2, TP Sóc Trăng
Điện thoại: 079.3620258; Fax: 079.3829105; Email: tuyengiao@soctrang.gov.vn
Website: http://www.tuyengiao.soctrang.gov.vn