Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng

Sơ kết 3 năm (2012 - 2014) thực hiện phong trào “Người có uy tín làm nhiều việc tốt” trong đồng bào dân tộc thiểu số

- Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm (2012 - 2014) thực hiện phong trào “Người có uy tín làm nhiều việc tốt” trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng. Dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Sơn Minh Thắng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh - Trần Văn Chuyện; Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng 90 đại biểu đại diện cho hơn 750 người là những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh.

Nhìn lại khó khăn để củng cố chất lượng và giá trị

- Sau hơn 20 năm nghiên cứu, phát triển lúa thơm, Sóc Trăng đã đạt được không ít những thành tựu, đặc biệt là kể từ khi thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XII. Tuy nhiên, để hướng đến mục tiêu “sản phẩm ngàn đô”, rất cần có những cơ chế, chính sách phù hợp cho sản phẩm đặc sản này.

Di tích Căn cứ Tỉnh ủy - nơi lưu dấu lịch sử đấu tranh của Đảng bộ và Nhân dân Sóc Trăng

- Trục thời gian vẫn luôn đi theo một chiều, không ngừng nghỉ. Những sự vật, sự kiện của “ngày hôm qua” đã trở thành “lịch sử” của ngày hôm nay. Như một dấu son được tô đậm trong sự nghiệp kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của dân tộc ta, Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) công nhận Di tích Lịch sử Cách mạng cấp Quốc gia vào năm 1992.

Sóc Trăng, vẫy gọi tiềm năng kinh tế biển

- Với 72 km bờ biển tiếp giáp với biển Đông và hệ thống sông rạch dài hơn 3.000 km, cùng 3 cửa sông lớn thông ra biển Đông là Định An, Trần Đề và Mỹ Thanh, Sóc Trăng có lợi thế rất lớn để phát triển kinh tế biển và ven biển, với các ngành nghề như: khai thác, nuôi trồng, dịch vụ hậu cần nghề cá và nhất là hệ thống cảng biển, vận tải biển và vận tải thủy nội địa.

Khai mạc Liên hoan tiếng hát thanh niên “Hướng về biển đảo quê hương” năm 2014

- Chào mừng thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019, được sự thống nhất của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Sở Văn hóa, Thông tin và Du Lịch, tại Nhà hát Tổng hợp, Đoàn Khối Doanh nghiệp và Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tiến hành khai mạc Liên hoan tiếng hát thanh niên “Hướng về biển đảo quê hương” lần thứ 3, năm 2014.

Giải đua ghe Ngo huyện Mỹ Tú mở rộng năm 2014: Cuộc bứt phá ngoạn mục và sôi động

- Giải đua ghe Ngo huyện Mỹ Tú mở rộng lần thứ II năm 2014 diễn ra đúng vào dịp UBND huyện tổ chức Lễ khánh thành công trình Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Mỹ Phước. Đặc biệt, cuộc so tài giữa các đội ghe Ngo năm nay đã để lại ấn tượng sâu sắc đến những người hâm mộ môn thể thao dân tộc Khmer.

Bế mạc Trại sáng tác kịch bản sân khấu Dù kê năm 2014

- Ngày 22/10, tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu (NSSK) Việt Nam phối hợp cùng Liên chi hội NSSK Việt Nam – khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Lễ bế mạc Trại sáng tác kịch bản sân khấu Dù kê Khmer năm 2014. Đến dự có Nghệ sĩ Ưu tú Lê Chức - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Lâm Huy Tấn, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch - Nguyễn Tánh cùng đại diện các ban ngành, hội đoàn hữu quan trong tỉnh.

Mỹ Xuyên: Khai giảng Lớp bồi dưỡng công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở năm 2014

- Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ khai giảng Lớp bồi dưỡng công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở năm 2014, đến dự có Phó Bí thư Huyện uỷ - Võ Kim Chuyền và 150 học viên là bí thư, phó bí thư các chi bộ và cấp ủy viên cơ sở trực thực Đảng bộ huyện.


TUYÊN TRUYỀN
Sóc Trăng, vẫy gọi tiềm năng kinh tế biển (24/10/2014)
- Với 72 km bờ biển tiếp giáp với biển Đông và hệ thống sông rạch dài hơn 3.000 km, cùng 3 cửa sông lớn thông ra biển Đông là Định An, Trần Đề và Mỹ Thanh, Sóc Trăng có lợi thế rất lớn để phát triển kinh tế biển và ven biển, với các ngành nghề như: khai thác, nuôi trồng, dịch vụ hậu cần nghề cá và nhất là hệ thống cảng biển, vận tải biển và vận tải thủy nội địa.

VĂN HÓA VĂN NGHỆ
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng do Phó Giám đốc Sở - Lâm Vĩnh Phương làm Trưởng đoàn vừa tổ chức đoàn khảo sát các điểm tham quan du lịch, điểm bán hàng đạt chuẩn phục vụ du khách trong Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL - Sóc Trăng 2014 (MDEC - Sóc Trăng 2014) .

GD Lý luận Chính trị
Bế giảng lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ chủ chốt cấp xã (29/10/2014)
- Tổ Chỉ đạo thực hiện Đề án 300 của Tỉnh ủy tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn cán bộ chủ chốt xã, phường, thị trấn năm 2014 (lớp thứ nhất). Dự lễ bế giảng có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Sơn Minh Thắng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy -Trương Minh Lưu; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh - Trần Văn Chuyện; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy , Ban Nội chính Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh.

Khoa giáo
Cô giáo Kim Thị Đa Nê: Dạy học bằng cái tâm (30/10/2014)
- Khi bắt đầu biết nuôi dưỡng ước mơ, cho đến lúc trở thành giáo viên Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Huỳnh Cương, cô Kim Thị Đa Nê luôn nhắc nhở bản thân “Đã chọn nghề thì phải theo nghề bằng cái tâm và giáo dục học sinh bằng lối sống mẫu mực, chịu khó học hỏi để làm mới bản thân”.
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một thiên tài quân sự

LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG
Nghiên cứu, biên soạn lịch sử truyền thống cách mạng cấp xã, phường, thị trấn: Bước trưởng thành quan trọng (04/09/2014)
- Nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ các cấp có ý nghĩa đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng và công tác tuyên giáo. Những năm gần đây, với sự quan tâm của cấp ủy và chính quyền các cấp, công tác này đã đạt được những bước tiến quan trọng. Cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, kết quả đạt được thực sự là tiền đề vững chắc để hoàn thành thắng lợi mục tiêu đã đề ra.
TIN, BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Skip portlet Portlet Menu

BÁO CÁO VIÊN
- Hội Nông dân huyện Mỹ Tú và Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ năm 2014 cho 110 cán bộ Hội, cộng tác viên, tuyên truyền viên cơ sở của 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Cách gõ văn bản nhanh hơn trên laptop (08/01/2013)

Bàn di chuột (touchpad) trên máy tính xách tay nhiều lúc khiến người dùng cảm thấy phiền toái vì chỉ cần hơi chạm nhẹ là con trỏ bị dịch chuyển làm ảnh hướng đến công việc.

Chỉ đạo thực hiện:
Ths. TRƯƠNG MINH LƯU

Trưởng Ban Biên tập:
LÂM HUY TẤN

Hit counter
0 6 7 6 9 9 5 7
Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Giấy phép số 173/GP-TTĐT do Cục Quản lý PTTH và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04/10/2011
Địa chỉ: 247 Nguyễn Trung Trực, Phường 2, TP Sóc Trăng
Điện thoại: 079.3620258; Fax: 079.3829105; Email: tuyengiao@soctrang.gov.vn
Website: http://www.tuyengiao.soctrang.gov.vn