Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng

Thư viện huyện Mỹ Tú tăng cường đưa sách, báo về cơ sở

- Trong những năm qua, hệ thống các thư viện, tủ sách cơ sở trên địa bàn tỉnh đã phát huy được vai trò của mình trong việc đưa văn hóa đọc đến với đông đảo người dân, góp phần nâng cao hiểu biết, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho Nhân dân. Và Thư viện huyện Mỹ Tú là một điển hình như vậy.

CLB đờn ca tài tử xã An Thạnh Nam: Tiếng hát, lời ca ở một vùng quê sông nước

- Tháng 06/2004, CLB Đờn ca tài tử xã An Thạnh Nam (Cù Lao Dung) được ra đời gồm 20 thành viên. Từ ngày ra đời đến nay, CLB hoạt động đều đặn và trở thành một điểm sáng văn hóa của địa phương, góp phần đáng kể vào công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Nỗ lực phát triển xứng tầm đô thị loại IV

- Phường 1 là đô thị trung tâm của thị xã Ngã Năm. Trong những năm qua, Phường 1 được tập trung đầu tư phát triển nhiều công trình cơ sở hạ tầng trọng điểm, bộ mặt đô thị không ngừng phát triển. Với sự thay đổi tích cực đó, Phường 1 đã vươn lên trở thành đô thị loại IV.

Đảng bộ xã Tân Long tự tin bước vào nhiệm kỳ mới

- Xã Tân Long, TX. Ngã Năm có vị trí địa lý thuận lợi, là cửa ngõ của TX. Ngã Năm thông qua tuyến Quốc lộ 61B, nối Quốc lộ 1A và Quảng lộ Phụng Hiệp, hệ thống giao thông trên địa bàn xã kết nối liên hoàn với nhau. Phát huy tiềm năng, lợi thế; Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Long đã thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tân Long, nhiệm kỳ 2010 - 2015 đạt được những thành tựu đáng kể, đời sống của Nhân dân ngày càng được nâng cao.

Thượng tọa Lý Đức - Trụ trì chùa SomRông, Phường 5, TP.Sóc Trăng: Tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác Hồ

- Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tạo sự chuyển biến rõ nét về chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống không chỉ của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân mà các bậc tu hành cũng có cách riêng của mình để “noi theo” tấm gương vĩ đại mà giản dị của Bác Hồ để hoàn thành tốt vai trò của mình. Người mà chúng tôi muốn nói đến chính là Thượng tọa Lý Đức - Trụ trì chùa SomRông, Phường 5, TP.Sóc Trăng.

Trạm Y tế xã Phú Tân: Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân

- Là xã có đông đồng bào Khmer sinh sống, những năm gần đây, từ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhất là từ khi được chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh, đời sống của người dân trong xã được ổn định và từng bước nâng lên. Cùng với kinh tế, các lĩnh vực văn hóa - xã hội, trong đó có việc chăm sóc sức khỏe Nhân dân đạt nhiều kết quả tích cực.

Giữ gìn nhạc cụ truyền thống dân tộc Khmer

- Nếu ai có dịp về tham quan chùa Mahatup hay người dân thường gọi là chùa Dơi, thuộc Phường 3, TP.Sóc Trăng, ngoài chiêm ngưỡng những tán cây cổ thụ xanh mướt, kiến trúc và những con dơi treo mình trên các nhánh cây trong khuôn viên chùa, du khách còn được thưởng thức âm nhạc truyền thống độc đáo của đồng bào Khmer ngay tại chùa, do Đội nhạc cụ của chùa hòa tấu.

Sóc Trăng: Hành tím Vĩnh Châu thêm mùa thất giá

- Nông dân Vĩnh Châu đang bước vào thu hoạch rộ vụ hành tím chính vụ. Đây là vụ hành có năng suất và diện tích trồng lớn trong năm; tuy nhiên, cũng như mọi năm, điệp khúc “trúng mùa, thất giá” lại tiếp diễn với người trồng hành xứ biển này. Đáng buồn hơn, điệp khúc trên cứ lặp đi lặp lại suốt ba năm gần đây, khiến người trồng hành lâm vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”.


TUYÊN TRUYỀN
Nâng cấp, cải tạo chợ Phường 2 là để tiểu thương được kinh doanh trong môi trường sạch, an toàn (16/04/2015)
- Lãnh đạo Thành ủy và UBND TP.Sóc Trăng khẳng định, việc nâng cấp, cải tạo lại chợ Phường 2 là nhằm góp phần chỉnh trang đô thị; giải quyết tình trạng xuống cấp, không đúng công năng sử dụng của dãy ki-ốt hiện hữu.

VĂN HÓA VĂN NGHỆ
- Trong những năm qua, hệ thống các thư viện, tủ sách cơ sở trên địa bàn tỉnh đã phát huy được vai trò của mình trong việc đưa văn hóa đọc đến với đông đảo người dân, góp phần nâng cao hiểu biết, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho Nhân dân. Và Thư viện huyện Mỹ Tú là một điển hình như vậy.

GD Lý luận Chính trị
Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết TW 10 khoá XI (10/04/2015)
- Thực hiện Kế hoạch số 67 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, Sáng ngày 06/4/2015, Huyện ủy Kế Sách đã tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI cho các ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy khóa X; trưởng, phó các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện; bí thư, phó bí thư các chi đảng bộ trực thuộc, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Khoa giáo
Vượt khó học tốt trở thành thủ khoa Pali roong (08/04/2015)
- Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp Pali roong và Thomma Vini ék diễn ra tại chùa Sro Lôn, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, do Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh phối hợp với Phòng GD - ĐT Mỹ Xuyên tổ chức. Kỳ thi đã thu hút 43 tăng đang học ở các chùa Khmer trong tỉnh tham dự. Với tinh thần chịu khó học tập, tăng sinh Thạch Thái đến từ chùa Bâng Phniết, xã Liêu Tú (Trần Đề) đã đạt danh hiệu thủ khoa của tỉnh.
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một thiên tài quân sự

LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG
Mỹ Xuyên: Hội thảo Lịch sử Đảng bộ huyện Mỹ Xuyên (17/03/2015)
- Huyện ủy Mỹ Xuyên vừa tổ chức Hội thảo Lịch sử Đảng bộ huyện Mỹ Xuyên giai đoạn 1975 - 2010, đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh - Trần Văn Chuyện, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hồ Văn Sáu, Cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các cô chú là những người đã từng sống, công tác trên quê hương Mỹ Xuyên trong giai đoạn 1975 - 2010.
TIN, BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT
Skip portlet Portlet Menu

BÁO CÁO VIÊN
- Sáng nay, ngày 24-3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý I-2015. Đồng chí Trương Minh Lưu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Cách gõ văn bản nhanh hơn trên laptop (08/01/2013)

Bàn di chuột (touchpad) trên máy tính xách tay nhiều lúc khiến người dùng cảm thấy phiền toái vì chỉ cần hơi chạm nhẹ là con trỏ bị dịch chuyển làm ảnh hướng đến công việc.

Chỉ đạo thực hiện:
Ths. TRƯƠNG MINH LƯU

Trưởng Ban Biên tập:
LÂM HUY TẤN

Hit counter
0 8 8 4 4 4 8 7
Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Giấy phép số 173/GP-TTĐT do Cục Quản lý PTTH và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04/10/2011
Địa chỉ: 247 Nguyễn Trung Trực, Phường 2, TP Sóc Trăng
Điện thoại: 079.3620258; Fax: 079.3829105; Email: tuyengiao@soctrang.gov.vn
Website: http://www.tuyengiao.soctrang.gov.vn